• Nguyên Khang Catering.com
  Ẩm Thực

  Rã Đông Thực Phẩm Đúng Cách

  Rã đông chậm, giúp thực phẩm từ từ trở về trạng thái ban đầu là phương pháp rã đông chính xác.

  Rã đông ngay trong ngăn mát tủ lạnh

  Chúng ta có thể rã đông ngay trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách rã đông dễ nhất và an toàn. Chỉ cần lấy thịt từ ngăn đá để lên ngăn lạnh cho đến khi khối thịt mềm ra. Cách này cần thời gian có khi cả ngày hoặc lâu hơn để rã đông.
  Đối với miếng thịt to hơn đòi hỏi thời gian lâu hơn. Có thể lấy thực phẩm ra khỏi ngăn đá từ ngày hôm trước để lên ngăn lạnh rã đông cho ngày hôm sau.

  Bọc thực phẩm trong các bao bì, túi và ngâm trong nước lạnh để rã đông

  Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn quá trình rã đông có thể, ngâm thực phẩm đông lạnh trong chậu nước. Tuy nhiên, nguyên tắc của cách này là nên để thực phẩm trong bao bì, túi bóng tránh mất chất dinh dưỡng. Nên thay nước liên tục (khoảng 30 phút/lần) để tránh vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
  Những gói thực phẩm trọng lượng khoảng 0,5kg mất khoảng từ 30 – 60p để rã đông, thực phẩm trọng lượng từ 1 – 2kg có thể mất 2 – 3 giờ tùy loại. Khi quá trình rã đông hoàn tất cần chế biến ngay để đảm bảo độ tươi ngon.

  Rã đông bằng lò vi sóng

  Bạn cũng có thể rã đông bằng lò vi sóng nhưng nên chú ý nhiệt độ. Nếu để nhiệt độ quá cao thì bên lớp ngoài thực phẩm sẽ bị chín trong khi phần bên trong vẫn bị đông đá.

  Rã đông thực phẩm dưới vòi nước chảy

  Thêm một giải pháp rã đông thực phẩm an toàn cho bà nội trợ lựa chọn là có thể rã đông thực phẩm dưới vòi nước chảy. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.

  Theo các chuyên gia, để không mất nhiều thời gian rã đông thực phẩm, trước khi cấp đông bạn nên chia nhỏ thức ăn thành từng bữa, bảo quản trong hộp nhựa hoặc bao bì. Tốt nhất chỉ nên cấp đông thực phẩm đủ ăn trong 1 – 2 tuần, thực phẩm rã đông xong cần chế biến ngay tránh sự xâm nhập của vi khuẩn.

  Bài viết cùng chuyên mục

  Ra Mắt Film Fanti Tại Rạp Lotte Quận 7

  Tối 26/7, buổi ra mắt phim điện ảnh Fanti đã được diễn ra tại rạp TP. HCM, quy tụ sự tham gia của nhiều nghệ sĩ, khán giả dành sự quan tâm đến dự án.  

  Nguyên Khang Catering Cung Cấp Dịch Vụ Food Delivery

  Nguyên Khang Catering cung cấp dịch vụ FOOD DELIVERY

   

  Mẹo Xào Mướp Đảm Bảo Xanh Mướt, Ngon Mềm

  Mướp là loại quả chủ yếu xuất hiện trong mùa hè. Nó không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, hấp, luộc... mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều được sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh, ...

  Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Nhất

  Thịt kho trứng với cách nấu đơn giản nhất sẽ cho cả gia đình bạn có bữa ăn ngon miệng. Với cách làm sau bạn sẽ có một công thức chuẩn để có món ăn đậm đà hương vị đặc trưng của thịt kho trứng. Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt lợn ba ...

  0938.318.128